Vệ sinh máy lạnh dễ dàng với túi vệ sinh máy lạnh Panasonic

Hotline: 028.2224.2227

Vệ sinh máy lạnh dễ dàng với túi vệ sinh máy lạnh Panasonic

  Máy lạnh được ví như lá phổi lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy lạnh, nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh cũng như bảo dưỡng máy lạnh định kì. Muốn vệ sinh máy lạnh tối thiểu phải có bộ dụng cụ như máy xịt cao áp, tua – vít... và một thứ không thể thiếu là túi vệ sinh máy lạnh. Vậy sử dụng túi vệ sinh máy lạnh Panasonic như thế nào và công dụng của nó ra sao bạn đã biết chưa? Cùng Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic tìm hiểu ở dưới nha.

   

  TẠI SAO PHẢI VỆ SINH MÁY LẠNH PANASONIC

   

  Tại sao phải vệ sinh máy lạnh Panasonic

   

  • Như các bạn đã biết máy lạnh có công dụng làm mát. Vì thế việc vệ sinh thường xuyên để máy lọc không khí tối ưu hơn và tốt cho đường hô hấp.
  • Các chuyên gia máy lạnh cho biết, khi dùng lâu mà không vệ sinh thì càng hao điện cũng như công suất hoạt động của máy sẽ kém hơn.
  • Khi có quá nhiều bụi bẩn bám vào dàn nóng làm máy quá tải, máy sẽ bị tắt đột ngột. Điều này sẽ làm cho máy nhanh hư hỏng. Đối với các doanh nghiệp, công ty sử dụng 24/24 nên vệ sinh máy lạnh Panasonic 1 tháng 1 lần để máy đảm bảo hoạt động tốt nha.                                                                           

   

  DỤNG CỤ VỆ SINH MÁY LẠNH PANASONIC

   

  Đây là những dụng cụ vệ sinh cần có để vệ sinh máy lạnh sạch sẽ:

  • Máy rửa xịt máy lạnh: Khi bơm rửa máy lạnh, nguồn nước phải thật sạch sẽ, không cần pha thêm nước tẩy rửa nếu máy không quá bẩn.                   
  • Túi trùm vệ sinh máy lạnh: để hứng nước thải vệ sinh, không để nước vây bẩn sang các bộ phận khác và không gây ảnh hưởng đến căn phòng của gia đình.
  • Tua - vít: để tháo, lắp bộ phận.
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng đối với máy nhiều bụi bẩn.
  • Khăn khô: để lau và ngăn không để nước chảy vào bảng mạch điện.
  • Nước rửa vỏ máy, có thể dùng luôn nước rửa chén.

   

  QUY TRÌNH VỆ SINH & CÁCH SỬ DỤNG TÚI VỆ SINH MÁY LẠNH PANASONIC

   

  Bước 1: Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa Panasonic

   

  Đảm bảo máy vẫn hoạt động được thì mới tiến hành vệ sinh. Nếu không, phải tìm ngay đến Trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

   

  Quy trình vệ sinh & cách sử dụng túi vệ sinh máy lạnh Panasonic

   

  Bước 2: Tháo & sử dụng túi rửa máy lạnh Panasonic

   

  – Tháo tấm chắn và túi lọc của dàn lạnh.

   

  – Đảm bảo đã ngắt nguồn điện, sau đó dùng tua – vít tháo các con ốc cố định trên dàn lạnh. Bạn tiếp tục tháo tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.

   

  Quy trình vệ sinh & cách sử dụng túi máy lạnh Panasonic

   

  – Sử dụng túi hứng nước rửa máy lạnh để hứng nước bẩn chảy xuống.

   

  Quy trình vệ sinh & cách sử dụng túi vệ sinh Panasonic

   

  ► Cách sử dụng túi vệ sinh máy lạnh:

  Khi có túi vệ sinh máy lạnh nó sẽ giống như một chiếc bạt vệ sinh máy lạnh bao trùm hết nước bẩn để thải ra mà không làm thao tác của bạn khó khăn như khi sử dụng túi nilon. Cách sử dụng túi rửa máy lạnh như sau: Trước tiên treo túi trùm xuống phía dưới máy rồi mới kéo miệng túi ra phía ngoài. Sau đó, đưa máy xịt vào các bộ phận để rửa máy lạnh thật sạch. Nước bẩn của máy khi bạn vệ sinh sẽ trôi theo đường ống của túi rửa máy lạnh chảy vào xô đặt phía dưới.

   

  Bước 3:Tiến hành rửa sạch các bộ phận

   

  Nhẹ nhàng rửa tấm chắn và túi lọc bằng nước.

   

  – Dùng vòi xịt để bay hết bụi bẩn rồi để ráo nước lưới lọc.

   

  – Rửa dàn lạnh và lá kim loại của dàn lạnh.

   

  – Dùng khăn sạch che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước bắn vào.

   

  Bước 4: Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh máy lạnh Panasonic

   

  – Bạn dùng vòi xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của dàn nóng. Bạn nên xịt thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại.

   

  – Trong quá trình làm  sạch máy, bạn phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước. Sau khi rửa xong, đóng máy lại, lau khô bằng giẻ sạch, và để yên khoảng nửa tiếng. Rồi mở điện.

   

  – Cần phải tuân thủ các quy tắc khi vệ sinh để tránh hư hỏng cho máy. Bạn nên cúp điện trước khi làm vệ sinh điều hòa tại nhà để đảm bảo an toàn cho tính mạng.


  Hy vọng bạn hài lòng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về tác dụng của túi vệ sinh máy lạnh Panasonic. Nếu không có điều kiện để vệ sinh máy tại nhà thì hãy GỌI NGAY cho Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic theo số 028.2224.2227 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: