Màn hình tivi panasonic bị giật (chớp nháy) NGUYÊN NHÂN - CÁCH XỬ LÝ

Hotline: 028.2224.2227

Màn hình tivi panasonic bị giật (chớp nháy) NGUYÊN NHÂN - CÁCH XỬ LÝ

  Tất cả các loại tivi qua quá trình sử dụng đều xuất hiện những hư hỏng, đặc biệt là việc tivi đang coi bị chớp màn hình liên tục. Điều đó làm cho người xem thật khó chịu và bạn không biết phải giải quyết như thế nào với cái tivi này. Hãy khoan thay mới chiếc tivi nhà bạn, ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa màn hình tivi Panasonic bị giật.

  DẤU HIỆU LỖI MÀN HÌNH TIVI BỊ GIẬT

  Bạn đang xem tivi nhưng màn hình tivi bị sọc ngang giật giật chớp tắt, chớp nháy liên tục, rung nhẹ như đang bật tắt tivi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. 

  Đối với tất cả các hãng tivi như Panasonic, LG, Sony qua thời gian dài sử dụng đều sẽ gặp tình trạng bị sọc và chớp nháy (giật) màn hình. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó như thế nào nhé!

   

  DẤU HIỆU LỖI MÀN HÌNH TIVI BỊ GIẬT

  Tivi xuất hiện sọc ngang chớp tắt gây khó chịu

   

  NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÀN HÌNH TIVI PANASONIC BỊ RUNG GIẬT

  Nguyên nhân bên ngoài

  Những nguyên nhân bên ngoài gây ra màn hình rung: 

  • Do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi xảy ra vấn đề: dây nối lỏng, dây bị đứt hoặc gãy. 
  • Do nguồn điện không ổn định hoặc bị thay đột ngột.
  • Do nguồn thu sóng bị chập chờn. 

   

  Nguyên nhân bên ngoài

  Một vài nguyên nhân bên ngoài khiến tivi Panasonic bị rung giật

   

  Nguyên nhân bên trong

  Đối với các phần cứng bên trong có thể do bóng đèn màn hình, đèn led bên trong tivi bị hư dẫn tới tivi bị màn hình giật. 

   

  Nguyên nhân bên trong

  Bóng đèn màn hình, đèn LED bị hư là những nguyên nhân bên trong dẫn đến tình trạng trên

   

  TIVI PANASONIC BỊ GIẬT HÌNH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG? 

  Sau đây là một số cách khắc phục đơn giản cho tình trạng màn hình tivi bị chớp nháy liên tục:

  • Nếu đầu kết nối của thiết bị ngoài bị có vấn đề thì khi cắm vào tivi sẽ khiến màn hình tivi của bạn gặp hiện tượng chớp nháy hoặc hình ảnh trên tivi sẽ bị bóp méo. Do đó, bạn nên cẩn thận kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm,... để siết chặt hoặc thay mới khi phát hiện mối nối đã rỉ sét, hư hỏng.
  • Nếu tình trạng màn hình tivi chớp nháy xảy ra thường xuyên, bạn cũng đã kiểm tra các thiết bị kết nối của tivi nhưng cũng không thấy vấn đề gì thì rất có thể nguyên nhân là do nguồn điện nhà bạn. Bạn nên xem xét để đảm bảo nguồn điện nơi mình ở ổn định nhằm tránh tình trạng màn hình tivi của bạn bị chớp nháy.
  • Nếu bạn đã làm các bước trên mà tivi vẫn chớp nháy, có thể các chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng. Lúc này, bạn nên đem tivi đến trung tâm bảo hành tivi Panasonic (nếu còn trong thời gian bảo hành), nếu không còn bảo hành thì bạn nên mang tivi đến tiệm sửa chữa để thay bóng đèn màn hình.
  • Nếu màn hình tivi panasonic nhà bạn đột nhiên chớp nháy thì bạn còn có thể khắc phục tạm thời bằng cách bạn sẽ rút điện của tivi ra, sau đó nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Bạn cho tivi nghỉ khoảng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại.

   

  TIVI PANASONIC BỊ GIẬT HÌNH CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG? 

  Tivi Panasonic bị giật liên tục có sửa được không?

   

  Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng màn hình tivi Panasonic bị giật liên tục, có thể tivi của bạn đã bị hư các bộ phận hỗ trợ phát hình và phát sáng bên trong tivi. Lúc này, bạn hãy gọi điện ngay đến Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Panasonic để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: