Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước và hướng dẫn khắc phục tại nhà

Hotline: 028.2224.2227

Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước và hướng dẫn khắc phục tại nhà

   Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách sửa sự cố này tại nhà. 

  Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn khi sử dụng. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy máy nước nóng của mình bị rò rỉ hoặc nhỏ giọt nước, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề càng sớm càng tốt. Làm càng sớm, bạn càng sớm tiết kiệm được tiền nước, tiền điện, quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Dưới đây là những tư vấn của chúng tôi về nguyên nhân sự cố và các khắc phục tại nhà. 

  Cách khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước

  Cách khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước

  Khi nào cần khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước

  Đôi khi, bình nước nóng trông có vẻ như bị chảy nước không hẳn là do nó bị rò rỉ từ bên trong bình. Nó có thể là hơi ẩm từ không khí đã ngưng tụ và tạo thành các giọt nước trên bề mặt bên ngoài của bình.

  Để xác nhận xem máy nước nóng Panasonic bị chảy nước (hoặc bất kỳ sự cố rò rỉ nào khác) hay không, hãy tiến hành kiểm tra. Bạn có thể làm điều này bằng cách theo dõi đồng hồ nước của nhà bạn. Ở nhiều nhà, đồng hồ nước ở ngoài, lề đường trước cửa nhà. Trong một số trường hợp, đồng hồ nước có thể nằm dọc theo phần dưới của bức tường và gần đường giao nhau giữa các tầng.

  Khi bạn tìm thấy đồng hồ, hãy yêu cầu mọi người ở nhà ngừng sử dụng nước. Đảm bảo đóng hoàn toàn tất cả các vòi, bồn cầu, đồ đạc và các thiết bị nước. Khi không sử dụng, đồng hồ nước sẽ phải ngừng di chuyển.

  Để xác định xem máy nước nóng có rò rỉ điện hay không, trước tiên hãy ngắt nguồn điện, mang găng tay bảo hộ và lau khô bình. Tiếp theo, vệ sinh các van cũng như các đường dẫn nước đến máy nước nóng. Ngoài bản thân bình chứa nước, các bộ phận này cũng có thể phát triển các vấn đề dẫn đến rò rỉ nước.

  Sau khi tất cả khô ráo, hãy bật mình lên và chú ý đến bên ngoài của toàn bộ máy nước nóng. Nếu hơi ẩm có ở đồng đều khắp bề mặt, thì đó có thể là sự ngưng tụ hơi nước, không đáng lo. 

  Nếu bạn chỉ thấy van của máy nước nóng bị rò rỉ, thì đó là dấu hiệu chắc chắn rằng máy nước nóng Panasonic bị chảy nước. Điều tương tự cũng xảy ra nếu nước chảy ra từ một vị trí cụ thể của máy hoặc đường dẫn nước. 

  Lúc này, bạn cần khắc phục máy nước nóng Panasonic bị chảy nước ngay!

  Nguyên nhân và cách khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước 

  Chảy nước do thanh Magie bị ăn mòn

  Máy nước nóng luôn có thiết kế một thanh magie với tác dụng là để giảm bớt sự ăn mòn cho thành bình chứa nước. Nó hút các yếu tố trong nước có thể ăn mòn và phá hủy các bộ phận kim loại khác của bình.

  Thanh magie khó lắp đặt và không tồn tại lâu (chỉ kéo dài 2 hoặc 3 năm). Đây cũng là lý do tại sao bạn cần phải thay thế thanh magie trước khi nó bị ăn mòn hoàn toàn. Nếu thanh magie bị ăn mòn qua thời gian thì nó cũng sẽ ăn mòn cả thành bình. Do đó, bạn cần phải thay ngay thanh magie mới đẻ khắc phục máy nước nóng Panasonic bị chảy nước. 

  Chảy nước do thanh Magie bị ăn mòn

  Chảy nước do thanh Magie bị ăn mòn

  Chảy nước do Gioăng bị hỏng

  Gioăng chặn nước bị mục hoặc hỏng có thể gây chảy nước từ bình. Bạn có thể thay Gioăng mới và gắn thêm lớp keo chịu nhiệt để tăng độ bền cho nó. 

  Chảy nước do bình có nhiều cặn bẩn

  Máy nước nóng sử dụng trong thời gian dài mà không vệ sinh, sục rửa bình thì rất dễ bị bám cặn. Cặn bẩn sẽ chặn đường chảy của nước và tạo ra các lỗ hổng để nước rò rỉ ra ngoài. Hãy kiểm tra và vệ sinh độ sạch sẽ của bình chứa nước ngay nhé!

  Chảy nước do áp lực nước quá yếu

  Nếu nhà bạn trên cao và không có máy bơm áp thì áp lực nước sẽ yếu. Nguyên nhân này khiến nước không đẩy nổi qua van 1 chiều để vào bình được. Nước ứ đọng lâu sẽ gây tình trạng máy nước nóng Panasonic bị chảy nước. Do đó, nếu nhận thấy nước chảy yếu thì hãy lắp thêm máy bơm áp để sử dụng. 

  Tự khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước tại nhà không an toàn

  Tự khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước tại nhà không an toàn

  Lưu ý khi khắc phục Máy nước nóng Panasonic bị chảy nước tại nhà

  Máy nước nóng là thiết bị cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối, do đó, với những lỗi kể trên nếu có chuyên môn thì bạn có thể tự thay thế hoặc tốt hơn là gọi thợ sửa để kiểm tra cho an toàn. 

  Tuy nhiên một số nguyên nhân dưới đây thì bạn buộc phải nhờ đến thợ có chuyên môn để tránh làm cháy chập máy nước nóng:

  - Van giảm áp và nhiệt độ (Van T&P) bị kẹt ở vị trí mở một phần. Nếu nó bị lỗi, nó có thể cho phép nước chảy ra khỏi đường ống mà nó kết nối. Trong trường hợp này, cách tốt nhất và an toàn nhất của bạn là gọi thợ sửa. Bởi khi chạm vào van này bạn không chỉ đối phó với nước rò rỉ mà còn cả nhiệt độ và áp suất. Một sai sót nhỏ có thể gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe và an toàn.

  - Vật liệu cách nhiệt bao phủ bình chứa bên trong của máy nước nóng. Sau đó, một lớp vỏ bên ngoài sẽ bao bọc toàn bộ phần này. Nếu phần bên trong bắt đầu bị rò rỉ, triệu chứng phổ biến nhất sẽ là rò rỉ thoát ra từ đáy bình chứa nước. Nếu đây là nguyên nhân gốc rễ của sự cố máy nước nóng Panasonic bị chảy nước, thì bạn cần phải thay thế máy nước nóng. 

  Như đã nói ở trên, máy nước nóng bị chảy nước có thể là một vấn đề nghiêm trọng, vì vậy, bạn không nên tự ý tháo mở nếu không có chuyên môn. Điều này cực kỳ nguy hiểm. Cách tốt nhất là bạn gọi nên Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic cử thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để đối phó với vấn đề này. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: