Máy nước nóng Panasonic không tắt được nước, nguyên nhân và cách xử lý

Hotline: 028.2224.2227

Máy nước nóng Panasonic không tắt được nước, nguyên nhân và cách xử lý

   Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp máy nước nóng Panasonic không tắt được nước. Mặc dù đã khóa nước nhưng nước vẫn cứ chảy hoặc rỉ giọt cũng khiến người dùng vô cùng lo lắng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi gặp vấn đề này. Thông qua đó chúng ta cũng sẽ rút ra được kinh nghiệm sử dụng máy nước nóng hiệu quả.

  Nguyên nhân, cách xử lý máy nước nóng Panasonic không tắt được nước

  Thanh magie trong máy bị ăn mòn

  Bên trong máy nước nóng sẽ được cấu tạo gồm có thanh magie. Mục đích chính của nó là giúp giảm bớt sự ăn mòn đối với thành bình máy nước nóng.

  Khi máy nước nóng Panasonic không tắt được nước có nghĩa là thanh magie bên trong đã bị ăn mòn hết. Do đó nó cũng bắt đầu ăn mòn sang thành bình từ đó làm máy rỉ nước, không thể tắt được nước hoàn toàn.

  Để khắc phục tình trạng này thì việc cần làm chính là thay ngay lập tức thanh magie mới. Và cũng vì lý do này mà bạn cần chú ý hơn đến vấn đề kiểm tra máy định kỳ. Nếu thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng thì hoàn toàn có thể phát hiện trước. Đồng thời bạn cũng kịp thời ngăn chặn lỗi máy nước nóng Panasonic không tắt được nước.

  Máy nước nóng Panasonic chảy nước do thanh magie bị ăn mòn

  Máy nước nóng Panasonic chảy nước do thanh magie bị ăn mòn

  Cặn bẩn quá nhiều

  Máy nước nóng cũng là thiết bị mà chúng ta sử dụng khá nhiều, có thể nói là mỗi ngày. Trải qua một thời gian dài làm việc mà không được chùi rửa thì cặn bẩn sẽ bám nhiều vào bên trong bình cũng như phần vòi sen. Điều này sẽ có thể gây ra tình trạng không tắt được nước ở máy nước nóng.

  Và để khắc phục bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài, tất cả bộ phận của máy. Việc thường xuyên vệ sinh cũng góp phần tăng tuổi thọ của máy. Và dĩ nhiên bạn cũng không muốn tắm trong dòng nước bẩn mỗi ngày đúng không?

  Hiện nay các dịch vụ vệ sinh máy nước nóng cũng rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đơn vị ở ngay gần nhà. Bạn hãy đặt lịch định kỳ để dọn dẹp lại chiếc máy của mình nhé. Và đừng quên lựa chọn nơi uy tín để tránh gây thiệt hại không đáng có hoặc chi phí quá cao.

  Gioăng bị hở

  Gioăng bị hở chính là nguyên nhân chúng ta thường bắt gặp khi máy nước nóng bị chảy nước. Điều này xảy đến cũng là do máy sử dụng lâu ngày. Khi dùng lâu dưới tác động của áp lực nước thì gioăng dễ hở cũng như không còn mềm mại như ban đầu.

  Việc cần làm để khắc phục tình trạng máy nước nóng Panasonic không tắt được nước lúc này là thay gioăng mới. Việc thay gioăng cũng khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm. Tuy nhiên để bảo đảm thì có thể nhờ đến đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ thay cho bạn gioăng mới đồng thời bơm thêm keo chịu nhiệt từ đó giúp gioăng bền hơn.

  Thợ sửa máy chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn

  Thợ sửa máy chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn

  Lưu ý sử dụng để tránh bị lỗi không tắt được nước

  Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tránh bị lỗi không tát được nước, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên lựa chọn mua máy nước nóng Panasonic tại địa chỉ uy tín. Bảo đảm bạn mua được sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành đầy đủ.
  • Đảm bảo sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không tự ý thay đổi linh kiện, lắp đặt không đúng bản hướng dẫn sử dụng.
  • Luôn nhớ tắt công tắc sau khi sử dụng máy nước nóng. Điều này vừa bảo đảm an toàn vừa tăng tuổi thọ cho thiết bị điện tử của gia đình bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, có lịch bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Trường hợp phát hiện thanh magie có dấu hiệu mòn sắp hết thì nên thay thế sớm để bảo đảm máy hoạt động ổn định. Điều này cũng ngăn chặn việc vỏ máy bị ăn mòn gây hư hỏng máy nước nóng Panasonic.
  • Chú ý vấn đề vệ sinh máy nước nóng Panasonic cẩn thận. Môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh sẽ dễ dàng tích tụ vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt nguồn nước sinh hoạt nếu không bảo đảm thì càng dễ sản sinh cặn bẩn. Nếu lâu ngày không dọn rửa thì cặn này sẽ tích tụ lại gây nghẹt ống, không tắt được nước.
  • Không tự ý tháo mở hay lắp đặt máy nước nóng nếu không đủ chuyên môn. Bạn cũng biết chỉ cần lắp sai một chút thì dễ gây hư hỏng và tai nạn đáng tiếc cho người dùng.
  • Kiểm tra áp lực nước, đảm bảo nước được cung cấp đủ cho máy. Nếu máy được sử dụng trong tình trạng nước yếu thường xuyên, bơm áp lực hoạt động quá độ dễ dẫn đến hư hại.

  Sửa lỗi máy nước nóng không tắt được nước

  Sửa lỗi máy nước nóng không tắt được nước

  Tóm lại, trường hợp máy nước nóng Panasonic không tắt được nước, rỉ nước cũng là một trường hợp thường gặp. Bạn không cần quá hoang mang vì mọi thứ sẽ được xử lý nếu tìm được nơi chuyên sửa chữa. Và một điều cần ghi nhớ kỹ đó chính là hãy định kỳ kiểm tra các thiết bị điện tử trong nhà, trong đó có máy nước nóng. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng an toàn, hiệu quả và bền bỉ hơn. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: