7+ lý do vì sao máy lạnh Panasonic không lạnh & cách xử lý

Hotline: 028.2224.2227

7+ lý do vì sao máy lạnh Panasonic không lạnh & cách xử lý

  Với người dân TPHCM, cái nóng khắc nghiệt của mùa hè nơi đây không còn là điều gì đó quá khó chịu giữa bối cảnh: “Người người mua máy lạnh, nhà nhà mua máy lạnh”. Nhưng sẽ có lúc, chiếc máy của bạn gặp phải trục trặc và không thể làm lạnh. Vậy nên hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lý do vì sao Máy lạnh Panasonic không lạnh cũng như cách để khắc phục vấn đề này.

   

  7+ LÝ DO VÌ SAO MÁY LẠNH PANASONIC KHÔNG LẠNH

  Tấm lọc bị nghẽn

  Lưới lọc có tác dụng ngăn ngừa các hạt bụi li ti trong không khí trước khi chúng có thể tích tụ trong hệ thống ống dẫn, gây hư hỏng cho điều hoà của bạn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lớp bụi tích tụ sẽ ngăn luồng khí đi vào điều hoà, gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn nóng và không thể làm lạnh không khí được nữa.

   

  Ống đồng tản nhiệt bẩn

  Theo thời gian, bụi & các mảnh rác vụn sẽ bám đầy trên ống tản nhiệt ở dàn nóng do được đặt ở bên ngoài, khiến cho việc làm lạnh không khí trở nên bất khả thi.

   

  7+ lý do vì sao máy lạnh Panasonic không lạnh

  Ống tản nhiệt bị bẩn làm máy lạnh không lạnh

   

  Hỏng máy nén

  Máy nén ở dàn nóng được ví như trái tim của hệ thống máy lạnh, có tác dụng nén môi chất làm lạnh từ thể khí sang thể lỏng rồi luân chuyển nó đi khắp hệ thống ống đồng để làm mát. Vì vậy, khi bộ phận này hỏng thì Điều hoà Panasonic chỉ có gió nhưng không lạnh.

   

  Bộ điều nhiệt bị lỗi

  Tác dụng của bộ điều nhiệt cũng như tên gọi của nó, chính là khống chế và điều khiển nhiệt độ của máy lạnh. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến Điều hoà Panasonic bật mãi mà không mát.

   

  Không gian sử dụng quá lớn so với máy lạnh

  Khi không gian phòng của bạn lớn nhưng máy lạnh lại có công suất thấp, nó sẽ không thể làm lạnh được cho toàn bộ căn phòng. Còn ở trường hợp ngược lại, việc lắp máy lạnh công suất lớn cho phòng diện tích nhỏ chỉ khiến lãng phí điện năng (do máy tắt/mở liên tục vì làm lạnh quá nhanh).

   

  Rò rỉ khí gas làm lạnh

  Nếu máy nén là trái tim thì khí gas chính là máu của máy lạnh. Tất nhiên, chẳng ai có thể sống mà không cần máu được & chiếc máy lạnh của bạn cũng vậy. Trường hợp rò rỉ khí gas xảy ra khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu: máy lạnh phát ra tiếng gió rít, có nước/tuyết đọng ở dàn lạnh, hoá đơn tiền điện tăng đột ngột và cuối cùng không thể thiếu đó là máy lạnh không lạnh.

   

  7+ lý do vì sao máy lạnh Panasonic không lạnh

  Rò rỉ gas làm lạnh làm Máy lạnh Panasonic không hoạt động tốt

   

  Dàn bay hơi bám bụi

  Gồm các ống đồng được lắp bên trong dàn lạnh, có kích thước lớn hơn so với dàn ngưng tụ lắp ở cục nóng. Mục đích của bộ phận này là tạo không gian cho môi chất làm lạnh chuyển từ thể lỏng sang thể khí, hút hơi nóng trong phòng của bạn rồi mang đến dàn nóng để tản nhiệt. Tương tự với trường hợp ống tản nhiệt bị bẩn, lớp bụi bám dày khiến cho khí gas bên trong không thể hấp thu hơi nóng để làm mát không khí.

   

  Cục nóng bị chặn

  Dàn nóng được đặt ở bên ngoài nhằm tản nhiệt từ không khí trong phòng bạn ra môi trường (thông qua việc làm mát cho khí gas trong ống đồng). Cửa ra của quạt tản nhiệt ở dàn nóng khi bị chặn sẽ hạn chế việc này đi khá nhiều. Nguyên nhân có thể do bụi bẩn tích tụ lâu ngày hoặc vật thể lạ che chắn mất quạt gió.

   

  7+ lý do vì sao máy lạnh Panasonic không lạnh

  Cục nóng bị chặn bởi nhiều vật cản

   

  CÁCH XỬ LÝ MÁY LẠNH PANASONIC KHÔNG LẠNH

  Việc dễ nhất mà bạn có thể làm chính là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ máy lạnh, loại bỏ đi lớp bụi bám trên các tấm lọc khí & hệ thống ống đồng. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự mở máy lạnh ra để khắc phục những lỗi như hỏng máy nén hay cảm biến nhiệt, bởi khi không có đủ kiến thức chuyên môn, chuyện bạn vô tình làm máy hỏng nặng thêm chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Cách tối ưu nhất để kéo dài tuổi thọ cho máy & tránh những lỗi thường gặp chính là bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ mỗi 3-6 tháng/lần. Hoặc bạn có thể liên hệ đến Trung tâm sửa chữa máy lạnh Toshiba để được hỗ trợ. 

   

  Cách xử lý máy lạnh Panasonic không lạnh

  Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng Máy lạnh Panasonic không lạnh!

   

  Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng Máy lạnh Panasonic không lạnh. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại bình luận ngay phía dưới đây hoặc liên hệ với Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic (028 2224 2227) để được tư vấn miễn phí nhé!

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: