Sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic và cách khắc phục

Hotline: 028.2224.2227

Sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic và cách khắc phục

   Máy giặt là thiết bị gia dụng được dùng hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp một số trục trặc. Khi máy giặt hiển thị lỗi H01 máy giặt Panasonic, thông thường nhiều người sẽ nghĩ đến việc gọi thợ sửa chữa. Nhưng trước khi làm điều này, hãy thử một số cách khắc phục sau nhé!

  Sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic và cách khắc phục

  Sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic và cách khắc phục

  Lỗi H01 máy giặt Panasonic là gì?

  Máy giặt Panasonic là dòng máy được nhiều người sử dụng bởi những tính năng thiết thực của nó. Tuy nhiên, trong khi sử dụng, người dùng rất dễ gặp tình trạng máy báo lỗi nếu có vấn đề với máy giặt, chẳng hạn như lỗi thoát nước, vắt,... máy sẽ dừng và phát tín hiệu cảnh báo và chỉ báo lỗi sẽ được hiển thị.

  Mỗi sự cố máy giặt đều được hiển thị bằng các mã lỗi. Mỗi mã là viết tắt của một số lỗi kỹ thuật nhất định, vì vậy khi máy giặt của bạn hiển thị chữ và số trên bảng điện tử thì bạn sẽ có thể xác định vấn đề một cách dễ dàng. 

  Ở đây, khi mã lỗi H01 máy giặt Panasonic hiển thị, điều đó có nghĩa là máy giặt của bạn đang gặp lỗi cảm biến mực nước. Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 bởi 3 nguyên nhân chính, nắm được các nguyên nhân này thì các bạn có thể thử tự khắc phục nhanh chóng chúng hoặc quyết định gọi bên bảo hành máy giặt Panasonic nếu khó khăn. 

  Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục phù hợp

  Máy giặt Panasonic lỗi H01 do phao áp lực nước gặp vấn đề

  Máy giặt Panasonic lỗi H01 do phao áp lực nước gặp vấn đề

  Máy giặt Panasonic lỗi H01 do phao áp lực nước

  Mã lỗi máy giặt Panasonic H01 rất có thể là do phao áp lực nước không thể báo tín hiệu hoặc báo sai tín hiệu về cho bộ vi xử lý của máy. Do đó, vi xử lý không thể đo được mực nước dẫn đến máy ngừng hoạt động và báo lỗi.

  Phao áp lực nước là một thành phần cấu tạo rất quan trọng để máy giặt đo mực nước. Bạn có thể kiểm tra phao áp lực bằng đồng hồ đo VOM. 

  Tuy nhiên, để kiểm tra xem van áp lực có hỏng hay không cần phải có chuyên môn và kỹ thuật cao mới có thể đánh giá được. Do đó, để kiểm tra máy giặt Panasonic lỗi H01 có phải do phao áp lực nước hay không thì bạn nên nhờ đến trung tâm sửa chữa-bảo hành máy giặt chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành đo thử phao áp lực giúp bạn và tư vấn thay mới nếu nó đã hỏng. 

  Trường hợp bạn vẫn không muốn gọi thợ sửa thì bạn có thể mua 1 chiếc mới để thay thế thử luôn. Hiện nay giá chiếc phao áp lực nước của máy giặt Panasonic cũng khá rẻ và dễ thay thế. Bạn chỉ cần mang chiếc phao của dòng máy giặt nhà mình đang sử dụng ra các cửa hàng linh kiện đồ điện để hỏi rồi mang về lắp lại là được. Sau khi lắp hãy thử xem máy có còn lỗi hay không nhé!

  Máy giặt Panasonic lỗi H01 do đứt đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử

  Máy giặt Panasonic lỗi H01 do đứt đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử

  Do đứt đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử

  Khi đứt đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử, máy giặt sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Do đó, nếu máy giặt Panasonic lỗi H01 điều đầu tiên bạn nên kiểm tra dây điện đường từ phao áp lực về bo mạch điện tử xem có bị chuột làm tổ cắn đứt không. 

  Bạn cần tháo vỏ nhựa đằng sau máy chỗ van cấp nước là thấy, nếu dây bị đứt do chuột chui vào cắn thì máy sẽ hiện lỗi này khi bạn cho máy chạy. Lúc này, chỉ cần đấu lại dây đúng theo màu là đã sửa được lỗi H01 máy giặt Panasonic.

  Lỗi H01 máy giặt Panasonic do hỏng bo mạch điện tử

  Nếu bạn đã thử thay phao áp lực mới và kiểm tra đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử nhưng vẫn thấy báo lỗi H01 máy giặt Panasonic thì đó là do bo mạch điện tử đã gặp vấn đề. 

  Với nguyên nhân này thì bạn nên gọi trung tâm sửa chữa-bảo hành máy giặt để kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý. Bởi bo mạch điện tử hỏng cần người có chuyên môn cứng về thiết bị mới có thể khắc phục được lỗi của nó. 

  Ngoài ra, nếu bạn biết một chút về thay thế linh kiện thì bạn cũng có thể mua bo  mạch điện tử mới cùng dòng với máy để thay thế cho bo mạch cũ. Việc thay thế này chỉ cần thực hiện cắm dây cùng màu là được.

  Thực hiện xong các cách này bạn cần khởi động lại máy và giặt thử xem máy còn báo lỗi nữa hay không. Người dùng bình thường có thể làm theo các hướng dẫn khắc phục sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic này. 

  Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc thực hiện một số bước, đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên. Các hư hỏng cơ học và hư hỏng phần mềm nghiêm trọng cần được xử lý bởi các thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

  Trường hợp sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic bạn nên gọi thợ sửa chữa

  Trường hợp sự cố lỗi H01 máy giặt Panasonic bạn nên gọi thợ sửa chữa

  Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic 24/7 là địa chỉ uy tín nhất tại thành phố Hồ  Chí Minh chuyên về các dịch vụ Sửa chữa - Bảo hành máy giặt Panasonic và các sản phẩm điện tử khác cùng thương hiệu. Lỗi H01 máy giặt Panasonic phần nhiều liên quan đến thiết bị bên trong máy và cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp kiểm tra và xử lý. Để an toàn và tiết kiệm nhất, hãy để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tiến hành sửa chữa khắc phục lỗi này cho bạn. 

  Để được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ đến Trung tâm sửa chữa bảo hành Panasonic tại website: baohanh-Panasonic.com nhé! 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: