CÁC LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC tivi Panasonic bị sọc màn hình

Hotline: 028.2224.2227

CÁC LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC tivi Panasonic bị sọc màn hình

  Tivi Panasonic bị sọc màn hình kẻ dọc là một lỗi thường thấy trong quá trình sử dụng tivi do người dùng sử dụng tivi không đúng cách hoặc mua tivi kém chất lượng. Với các lỗi nhẹ, các bạn có thể khắc phục sửa tivi Panasonic bằng các hướng dẫn sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG TIVI PANASONIC BỊ SỌC MÀN HÌNH

  Màn hình tivi bị kẻ dọc do đứt mạch IC Drive

  Do đứt mạch IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình tivi LG nhà bạn. Những mạch này có chức năng nối các điểm màn hình với nhau, nếu đứt mạch này cũng dễ khiến cho tivi LG bị mờ màn hình hoặc bị mất màu. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra nếu như không để ý thì khó phát hiện ra được để lâu, tivi nhà bạn sẽ nặng thêm.

  Màn hình tivi bị kẻ dọc do tín hiệu truyền hình, do kết nối với tivi bị lỗi kỹ thuật

  Khi xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc đường tín hiệu truyền hình kém, màn hình tivi sẽ bị kẻ dọc khiến việc xem những hình ảnh có trên màn hình không rõ nét. 

  Màn hình tivi bị kẻ dọc do chất lượng video không tốt

  Trong quá trình xem các chương trình tivi, các bạn cũng sẽ bắt gặp tình trạng chất lượng hiển thị hình ảnh không chất lượng, tuy nhiên, vấn đề này có thể do chất lượng video các kênh truyền hình không chất lượng, các bạn có thể chuyển kênh để xem các kênh khác có bị lỗi này không.

   

  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG TIVI PANASONIC BỊ SỌC MÀN HÌNH

  Màn hình bị kẻ dọc do chất lượng video không tốt?

   

  CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI TIVI PANASONIC BỊ SỌC MÀN HÌNH

  Phát video qua các nguồn phát khác xem tivi Panasonic có bị sọc màn hình không

  Bạn hãy thử phát video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD, hoặc xem clip trực tuyến từ youtube (chỉ áp dụng với Smart tivi, Internet tivi) để xem thử tivi có bị sọc khi xem từ các nguồn phát này không.

  Trong trường hợp xem video clip bằng đầu DVD tivi bị sọc dọc bạn thử kiểm tra lại kết nối hoặc đổi đĩa DVD khác xem có phải do đĩa kém chất lượng hay không? Vệ sinh mắt đọc đĩa có thể do đĩa bị dính bụi.

   

  CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI TIVI PANASONIC BỊ SỌC MÀN HÌNH

  Phát video qua các nguồn phát - Giải pháp đầu tiên bạn có thể làm ngay tại nhà

  Sau khi làm hết các cách trên tivi hết sọc, điều này chứng tỏ màn hình tivi bị sọc là do tín hiệu đường truyền không tốt, cần nâng cấp gói truyền hình cáp chất lượng hơn hoặc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp.

  Khôi phục lại cài đặt gốc của tivi Panasonic

  Nguồn điện không đủ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tivi Panasonic bị sọc màn hình. Hãy thử tắt tivi và các nguồn điện liên quan. Nếu tivi vẫn bị sọc màn hình hãy thử khôi phục cài đặt gốc của tivi.

   

  Khôi phục lại cài đặt gốc của tivi Panasonic

  Khôi phục lại cài đặt gốc cho tivi

   

  Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng tivi Panasonic bị sọc màn hình, ngoài ra nếu các cách trên tivi của bạn vẫn bị kẻ sọc màn hình, hãy tắt tivi và liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành Tivi Panasonic để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

   

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: