Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic từ A-Z

Hotline: 028.2224.2227

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic từ A-Z

   Với bếp từ Panasonic mới, bạn có thể làm chủ nghệ thuật nấu ăn ngon như một người đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn nhiệt độ nấu chính xác với nhiều tính năng bổ sung thông minh, thì bếp từ chính là thứ bạn cần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic đầy đủ nhất giúp bạn khám phá mọi tính năng của bếp trong khi nấu ăn. 

  Bếp từ Panasonic có tốt không?

  Bếp từ Panasonic hiện nay có nhiều dòng sản phẩm với chức năng đa dạng, giúp người dùng sử dụng thuận tiện trong việc nấu nướng. Bếp từ Panasonic có những ưu điểm vượt trội như:

  - Tiết kiệm năng lượng.

  - Cơ chế luân chuyển nhiệt độ giúp bếp nóng lên nhanh chóng và nấu ăn nhanh. 

  - Với cảm biến genius, bếp từ Panasonic có nhiều chức năng thông minh như 5 nhiệt độ cài đặt, chức năng giữ ấm thức ăn bằng nút tạm dừng và nút điều khiển hẹn giờ tắt bếp nếu bạn muốn, chức năng Autoboil - nấu trong một phút. 

  - Bếp từ Panasonic còn có tính năng khóa trẻ em, tắt bảng điều khiển và có cả tính năng tự động ngắt. 

  - Bếp từ Panasonic rất dễ làm sạch vì chúng thực chất là một tấm kính. Tính năng vô hiệu hóa bảng điều khiển trong 20 giây để cho phép bạn làm sạch vết tràn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cài đặt.

  - Bếp từ được thiết kế gọn gàng, tinh tế và rất phù hợp cho mọi phong cách nhà bếp. 

  Có thể thấy, bếp từ Panasonic rất phù hợp với một căn bếp rất hiện đại, tiện ích.

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic 

  Cách khởi động bếp từ 

  Đầu tiên, bạn đặt nồi, chảo vào trung tâm vùng nấu. 

  Nhấn nút nguồn bếp (ON) sẽ khởi động trong khoảng vài giây.

  Đặt nồi, chảo che khuất cảm biến nhiệt như hình trên

  Đặt nồi, chảo che khuất cảm biến nhiệt như hình trên

  Bếp sẽ tự động tắt sau 15 phút nếu không có thao tác nào trên bảng điều khiển. Bộ phận cảm biến nhiệt có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, không cho nhiệt độ nồi tăng quá cao. Nhiệt độ sẽ giảm nhanh chóng khi bạn cho thêm nguyên liệu.

  Lưu ý:

  • Nên lau khô mới đặt nồi nấu thức ăn lên.
  • Không đặt nồi rỗng lên bếp.

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic để luộc, chiên/xào, hấp và giữ ấm…

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic, người dùng nhấn phím chế độ để luộc, xào, chiên, rán,... điều chỉnh nhiệt độ và công suất nấu phù hợp. 

  - Để rán món ăn, bạn chọn chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” trên bảng điều khiển của bếp điện từ, bếp sẽ chuyển sang chế độ “Chiên/Xào” khi đèn tín hiệu ở vị trí đó sáng đèn. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì ấn vào 2 phím “+” và “-”.

  - Chế độ nấu nước của bếp điện từ Panasonic dùng để đun nước hoặc luộc thức ăn, thường được mặc định ở mức công suất cao nhất. Chức năng “Boil” được để ở thời gian là 30 phút, tuy nhiên thời gian nấu có thể dài hoặc ngắn hơn khi bạn điều chỉnh nhiệt độ và tùy thuộc vào lượng nước bên trong nồi.

  - Chế độ hầm hay hấp - “Steam/Stew” của bếp từ Panasonic được cài đặt ở nhiệt độ, công suất thích hợp. Khi ấn nút này bếp sẽ chạy công suất 1600W, sau 15 phút mức công suất tự động 6 giảm về 800W. Đây là chế độ mặc định, không thay đổi được.  

  Nhiệt lượng sẽ bắt đầu ngay khi bạn chọn chức năng nấu.

  Nhiệt lượng sẽ bắt đầu ngay khi bạn chọn chức năng nấu.

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic để chiên rán, rang

  Bạn chọn chức năng chiên/rán/rang trên bảng điều khiển. Đặt nồi, chảo ở vị trí cảm biến nhiệt, không di chuyển chảo trong quá trình rang/ rán. 

  Bật bếp ở chế độ “Fry” và cài đặt mức nhiệt 1000-1200W để rang/rán. Thông thường khi rang hoặc rán, nên để bếp từ ở nhiệt độ 60-80 độ C. Bạn không nên cài công suất hoặc nhiệt độ cao nhất vì có thể làm món ăn nhanh cháy mà chưa chín phần bên trong. 

  Bếp từ Panasonic được thiết kế để hạ nhiệt và công suất bằng cách ngắt nghỉ. Trong quá trình nấu nếu bếp có nhiệt độ quá cao sẽ tự ngắt nghỉ 1-2 giây để tránh bị cháy.  

  Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa trẻ em, khóa bếp nhiệt tự động tắt

  Để tránh trẻ em chạm vào bảng điều khiển gây hỏng bếp, bếp từ Panasonic có chức năng khóa bếp điện/ khóa trẻ em. 

  Để bật chế độ khóa toàn bộ (khóa trẻ em) bạn nhấn và giữ phím “Khóa” trong 3s, màn hình sẽ hiển thị chiếc chìa khóa. Để hủy bỏ, bạn tiếp tục nhấn và giữ phím “Khóa” trong 3 giây. 

  Để bật chế độ khóa bếp điện đang nấu, bạn nhấn và giữ phím “Khóa” trong 5s, màn hình sẽ hiển thị chiếc chìa khóa. Để hủy bỏ, bạn tiếp tục nhấn và giữ phím “Khóa” trong 5 giây. 

  Các tiện ích sử dụng của bếp từ Panasonic 

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic với chức năng hẹn giờ tắt: Tại bảng điều khiển, khi cần hẹn giờ đèn tín hiệu sẽ chuyển đèn nhấp nháy. Tiếp theo, bạn điều chỉnh thời gian cần hẹn giờ, trên khung hiển thị thời gian còn lại.

  Phạm vi hẹn giờ: 

  - 2~9 giờ: Hiển thị nấc 1 giờ.

  - 90 phút ~ 2h hiển thị nấc 10 phút.

  - 1~90 ph: hiển thị nấc 1 phút.

  Khi bảng thời gian về số 0 bếp sẽ tự tắt. 

  Để hủy hẹn giờ, điều chỉnh cho màn hình hiển thị về hình [--]

  Hướng dẫn sử dụng chức năng thông gió của bếp từ Panasonic : 

  Cách bật tiện ích thông gió của bếp từ Panasonic

  Cách bật tiện ích thông gió của bếp từ Panasonic 

  Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic 

  Để sử dụng bếp từ hiệu quả và lâu dài thì không thể thiếu những lưu ý sau đây:

  - Không được tự ý thay thế các bộ phận của bếp, trường hợp hư hỏng, bạn nên liên hệ đến Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Hành Panasonic để được kiểm tra. 

  - Không cắm chung ổ điện của bếp từ với với nhiều thiết bị khác để tránh tình trạng gây chập cháy do quá tải trong quá trình sử dụng.

  - Không cắm vào ổ điện có cường độ dòng điện dưới 10A.

  - Không sử dụng thiết bị ở những nơi hay vật dụng dễ cháy như khăn giấy, khăn trải bàn, giấy báo,… và khu vực ẩm ướt.

  - Đặt bếp từ Panasonic trên bề mặt phẳng.

  - Bếp từ Panasonic không hoạt động khi không có nồi chảo tương thích ở bên trên. Do đó bạn cần lựa chọn các loại nồi chảo sử dụng phù hợp với bếp từ. 

  Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic

  Những lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic 

  - Không đặt các vật bằng kim loại lên trên bề mặt bếp.

  - Sử dụng bếp ở nơi rộng rãi và lắp đặt bếp cách tường ít nhất 10cm.

  - Nếu bề mặt bếp bị rạn, nứt, phải tắt bếp ngay và liên hệ đến Trung Tâm Dịch Vụ Sửa Chữa Bảo Hành Bếp Từ Panasonic để được sửa chữa kịp thời.

  - Không được bịt hoặc che các vị trí thông gió của bếp.

  - Không được chạm vào bề mặt bếp khi đang nấu vì bề mặt rất nóng.

  - Không được đặt bếp gần những vật có nam châm như đồng hồ, đài, vô tuyến, thẻ ATM, …

  - Nếu bề mặt bếp bị hỏng, tắt bếp ngay để tránh trường hợp bị chập điện.

  - Không nên rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng bếp: Sau khi tắt bếp, lúc này nhiệt độ của bếp vẫn đang duy trì ở mức cao và máy vẫn chạy thêm để quạt tản nhiệt hạ nhiệt độ xuống. Nếu bạn rút điện ra ngay sẽ làm ngăn cản luồng khí lưu thông dẫn đến tình trạng chập mạch và bếp dễ bị hỏng.

  - Không sử dụng cọ, dao sắc hoặc dùng hóa chất để lau vì nó có khả năng gây tổn hại cho bề mặt bếp, khiến bếp nhanh hỏng. 

  - Bếp từ Panasonic không được thiết kế dành cho trẻ em, những người không kiểm soát được hành vi hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức sử dụng.

  Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bếp từ Panasonic chi tiết nhất. Để sử dụng bếp từ lâu dài và hiệu quả, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra thiết bị định kỳ. 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: