Ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic

Hotline: 028.2224.2227

Ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic

   Ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic là điều mà bạn cần hiểu trước khi sử dụng. Như thế bạn sẽ phát huy hết những tính năng tối ưu của các loại tivi thông minh này. 

  Panasonic là một trong những thương hiệu điện máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Trên mỗi dòng tivi Panasonic sẽ được ký hiệu khác nhau ở phía sau. Nếu không nắm được ý nghĩa sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng bởi có nhiều khe cắm với nhiều ký hiệu khác nhau. Để hiểu được ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic, hãy cùng trung tâm bảo hàng Panasonic xem qua bài viết dưới đây.

  Trên mỗi dòng tivi Panasonic sẽ được ký hiệu khác nhau ở phía sau

  Trên mỗi dòng tivi Panasonic sẽ được ký hiệu khác nhau ở phía sau

  USB TV Camera

  Cổng USB TV giúp người dùng ghép nối camera rời để thực hiện tương tác thông minh

  Cổng USB TV giúp người dùng ghép nối camera rời để thực hiện tương tác thông minh

  Cổng kết nối USB đã và đang được sử dụng rộng rãi ở các dòng tivi hiện đại ngày nay. Khi bạn thấy khe cắm có kí hiệu USB TV Camera này nghĩa là bạn được phép cắm thêm thiết bị camera rời mua từ hãng. Nó có chức năng giúp người dùng thực hiện các tương tác thông minh hoặc đàm thoại video thông qua ứng dụng Skype. 

  Ngoài ra, bạn còn dễ dàng xem phim, nghe nhạc,... từ USB. Hoặc giúp người dùng đọc được các file với nhiều định dạng mà không phải dùng cáp để chuyển từ máy tính sang.

  USB 5V 0.5A – USB 5V 1.0A

  Nhiều người hay thắc mắc tại sao cổng USB của họ chỉ có thể đọc dữ liệu từ USB mà không đọc được từ ổ cứng HDD? Nguyên nhân là do cổng USB của tivi không hỗ trợ ổ cứng HDD. Vì thế, khi mua chiếc tivi Panasonic, nếu bạn có dự định sẽ xem phim từ ổ cứng thì nên chọn những dòng tivi có cổng USB kí hiệu 5V 1.0A. 

  Dòng tivi có ký hiệu này cho phép đọc được USB và ổ cứng. Ngược lại, đối với các mẫu tivi chỉ có cổng USB kí hiệu 5V 0.5A thì chỉ có thể đọc được USB.

  HDMI ARC

  Cổng HDMI ARC có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI

  Cổng HDMI ARC có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI

  Khi ổ cắm của các mẫu tivi Panasonic có cổng HDMI ký hiệu kèm với ARC, điều đó có nghĩa rằng bạn đang sở hữu một chiếc tivi có khả năng đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI. 

  Nhờ vào cổng HDMI ARC, chức năng Audio Return Channel truyền ngược tín hiệu từ audio của tivi ra bên ngoài thông qua cổng HDMI. Cụ thể là khi xem phim bằng đầu phát (DVD/ VDC) thì sẽ chuyển tín hiệu âm thanh từ đầu phát lên tivi. Còn khi xem truyền hình cáp thì có khả năng chuyển âm thanh từ tivi lên loa. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng khi tivi được kết nối với một bộ thu phát có hỗ trợ thêm ARC.

  Lưu ý: Để sử dụng như một cổng xuất âm thanh, ở tại cổng HDMI ARC bạn phải cắm dây vào. Đầu dây còn lại bạn cắm vào cổng HDMI ARC ở dàn loa. Sau đó bạn chọn nơi xuất âm thanh bằng dàn âm thanh trên tivi là hoàn thành.

  HDMI (STB)

  Hai cổng HDMI cho phép ghép nối sang một thiết bị ngoại vi khác

  Hai cổng HDMI cho phép ghép nối sang một thiết bị ngoại vi khác

  Ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic chính là đầu cắm có ký hiệu HDMI (STB) ở ngay cổng HDMI. Điều này nghĩa là bạn được phép xem truyền hình cáp hoặc vệ tinh thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu set top box hay CableCARD. Chất lượng truyền hình cáp sẽ đạt được chuẩn hoàn hảo đúng tầm HDTV (chuẩn HDTV phải đăng ký với nhà mạng truyền hình cáp) đều nhờ vào cổng HDMI STB.

  Cho nên, khi ghép nối set top box thì bạn cần lưu ý ghép đúng cổng HDMI có ký hiệu STB trên  tivi Panasonic vì nó sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn mà các cổng khác thường không dùng được.

  HDMI (MHL)

  Ký hiệu HDMI MHL có nghĩa là cho phép ghép nối sang một thiết bị ngoại vi khác (smart phone hoặc tablet) có hỗ trợ MHL. Nhờ vào tính năng này mà bạn sẽ dễ dàng truyền tải hình ảnh từ thiết bị ngoại vi lên màn hình lớn của tivi để tha hồ xem và thưởng thức.

  Một số lưu ý khi dùng cổng kết nối trên tivi Panasonic

  Sử dụng kết nối thông qua 2 cổng HDMI sẽ giúp đường truyền tín hiệu nhanh chóng hơn

  Sử dụng kết nối thông qua 2 cổng HDMI sẽ giúp đường truyền tín hiệu nhanh chóng hơn

  • Bạn nên ưu tiên sử dụng kết nối thông qua 2 cổng HDMI vì đây là những cổng kết nối mới nên truyền tín hiệu nhanh chóng từ tivi ra các thiết bị bên ngoài và ngược lại.
  • Nên nhớ chức năng của các cổng kết nối khi bạn muốn kết nối một thiết bị nào đó với tivi. Ví dụ khi bạn muốn kết nối tivi với dàn âm thanh, bạn phải tìm cổng xuất để xuất âm thanh từ tivi ra loa. Hoặc khi kết nối với điện thoại thì phải tìm cổng nhận để tivi có thể nhận tín hiệu từ điện thoại.
  • Việc kết nối giữa hai thiết bị sẽ bao gồm một cổng xuất và một cổng nhận. Nên khi bạn kết nối tivi với một thiết bị khác đều qua cổng IN hoặc OUT thì chắc chắn tivi sẽ không phát ra tín hiệu như mong đợi.

  Qua bài viết trên, giờ đây bạn đã có thêm một vài kiến thức thú vị mới về ý nghĩa ký hiệu tivi Panasonic. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ký hiệu trên cổng kết nối USB hay HDMI bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành Panasonic để được hướng dẫn thêm nhé! 

  ©2020 Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành PANASONIC. All Rights Reserved.

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: